2. หลักสูตรต้นแบบ สช. (ประเภทวิชาชีพ) (การประกอบอาหารและการตกแต่งอาหาร/โรงแรมและการท่องเที่ยว/การออกแบบและตัดเย็บ/ธุรกิจร้านอาหาร/การตลาด)

21 มี.ค. 67 เวลา 12:34 น.2214 ครั้ง
นางสาวจิรพรรณ์ พูลเอี่ยม
กลุ่มงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบ (กร)

♥ หลักสูตรต้นแบบของ สช.  

1. ประเภทวิชาชีพ จำนวน 210 หลักสูตร

1.6 การประกอบอาหาร และการตกแต่งอาหาร

ที่ หลักสูตรวิชา จำนวนชั่วโมงเรียน
เรียน ฝึกซ้อมด้วย
ตนเอง
114 ช่างแกะสลักผักและผลไม้ 30 -
115 การทำซาละเปา 15 6
116 การประดิษฐ์และตกแต่งขนมต่างๆ (การปั้นมาซิแพน) 12 3
117 การประกอบอาหารจานเดียว 120 -
118 การประกอบอาหารจำนวนมาก 150 -
119 การประกอบอาหารหวาน 96 -
120 ช่างอาหารอบ 90 -
121 ช่างอาหารไทย 240 -
122 การแปรรูปอาหารจากผลิตผลทางการเกษตร 78 -
123 อาหารไทยเพื่อสุขภาพ 40 -
124 อาหารว่างนานาชาติ 40 -
125 อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ 90 -
126 อาหารไทยมืออาชีพ 90 -
127 การประกอบอาหารหลากหลายประเภท  380 -
128 อาหารไทย ระดับต้น 150 -
129 อาหารไทย ระดับกลาง 170 -
130 อาหารไทย ระดับสูง 200 -
131 การออกแบบและจัดการเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 24 -
132 การออกแบบและจัดการอาหารเพื่อสุขภาพ 26 -
133 การออกแบบและจัดการเบเกอรี่เพื่อสุขภาพ 26 -

1.7 โรงแรมและการท่องเที่ยว

134 บริการธุรกิจการท่องเที่ยว 220 -
135 ธุรกิจการโรงแรม 280 -
136 การบริการส่วนหน้าของโรงแรม 120 -
137 งานแม่บ้านโรงแรม 120 -
138 ผู้นำเที่ยวชุมชน 70 -
139 การสร้างผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 27 -
140 การให้บริการนำเที่ยวผู้สูงอายุ 20 -

1.8 การออกแบบ และตัดเย็บ

141 การออกแบบเสื้อผ้า 225 50
142 ตัดเย็บเสื้อผ้าสตรี 960 -
143 การตัดเย็บเสื้อผ้าสุนัข 60 -
144 การตัดเย็บกระเป๋าใส่สุนัขแบบพกพา 50 -
145 การออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้าท้องถิ่น 336 -
146 การเย็บเบาะรถยนต์ 360 -

1.9 ธุรกิจร้านอาหาร 

147 การจัดการธุรกิจร้านอาหาร 120 -
148 การบัญชีธุรกิจร้านอาหาร 150 -
149 การจัดซื้อเครื่องใช้วัสดุอุปกรณ์ในธุรกิจร้านอาหาร 120 -
150 การบริการอาหารและเครื่องดื่ม 240 -
151 การผสมเครื่องดื่มและการบริการ 60 -
152 การบริหารจัดการธุรกิจร้านกาแฟ 72 -
153 บาริสต้า  50 -
154 พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่มบนเรือสำราญ  90 -

1.10 การตลาด

155 บัญชีการเงิน 240 -
156 การจัดการสำนักงาน 140 -
157 เทคนิคการขายอสังหาริมทรัพย์ 76 -
158 การขาย 200 -
159 การบัญชีเบื้องต้น 250 -
160 การบริหารการตลาด 250 -
161 เลขานุการ 1,000 -
162 งานประชาสัมพันธ์ 320 -
163 การตลาดดิจิทัลเพื่อสร้างธุรกิจออนไลน์  60 -
164 การเขียนแผนธุรกิจสำหรับวิสาหกิจชุมชน 30 -
165 พัฒนาผู้ประกอบการขนาดเล็ก เข้าสู่พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์  30 -
166 การตลาดดิจิทัล 180 -
167 การทำการตลาดดิจิทัลด้วยเครือข่ายการค้นหา 24 -
168 การทำการตลาดดิจิทัลด้วยเครือข่ายดิสเพลย์ (Display Network) 21 -
169 การทำการตลาดดิจิทัลด้วยแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ 30 -
170 การทำการตลาดดิจิทัลด้วยแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ขนาดสั้น 24 -
171 การจัดการวิดีโอสำหรับการตลาดดิจิทัล 24 -
172 การออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์สำหรับการตลาดดิจิทัล 30 -
173 การวางแผนและบริหารจัดการการตลาดดิจิทัล 21 -
174 การใช้สื่อสังคมออนไลน์เพื่อทำการตลาดดิจิทัล 33 -
175 การจัดการการตลาดดิจิทัลด้วยโปรแกรมสื่อสารผ่านข้อความ รูปภาพ และเสียง 24 -
176 การเขียนแผนธุรกิจและการขายงานอีเว้นต์ 28 -

 

รายการกลุ่มงานที่เกี่ยวข้อง