Black bow

สช. เตรียมความพร้อมจัดประชุมร่วม ศธจ. และ ผอ.สช.จังหวัด ขับเคลื่อนนโยบายการศึกษาเอกชนสู่ทิศทางเดียวกันทั่วประเทศ

7 พ.ค. 69 เวลา 16:10 น.38 ครั้งพิมพ์
น.ส.ประกาย ศรีจันทึก
กลุ่มเลขานุการกรม

ช่วงเช้าวันนี้ (7 พฤษภาคม 2569) นายภิญญา รัตนวรชาติ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (รองเลขาธิการ กช.) เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อม ในการจัดประชุมซักซ้อมกระบวนการทำงานการจัดการศึกษาเอกชน ผ่านระบบ Zoom Meeting ครั้ง 1/2569 โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมบัวสัตตบรรณ ชั้น 3 อาคาร สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ

 

นายภิญญา รัตนวรชาติ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมซักซ้อมกระบวนการทำงานการจัดการศึกษาเอกชน ครั้ง 1/2569 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคม 2569 เวลา 09.30 – 12.00 น. ผ่านระบบ Zoom Meeting ซึ่งการประชุมดังกล่าว สช. ได้ส่งหนังสือเชิญศึกษาธิการจังหวัด และผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดทั่วประเทศ เข้าร่วมในการประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาการศึกษาเอกชนทั่วประเทศเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และเพื่อเสริมสร้างสมรรถนะเชิงระบบของหน่วยงานในระดับพื้นที่ ให้สามารถกำกับ ส่งเริม และให้บริการด้านการศึกษาเอกชนอย่างมีมาตรฐาน โดย สช. จะจัดการประชุมเป็นประจำทุกเดือน เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - ธันวาคม 2569

 

สำหรับการประชุมฯ ในครั้งที่ 1/2569 นี้ มีประเด็นการประชุมที่สำคัญ ได้แก่ การเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2569 เรื่องมาตรฐานความปลอดภัยในสถานศึกษา : ฝุ่น PM 2.5  แนวทางการลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองเพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษา กระบวนการพิทักษ์สิทธิและเสรีภาพของนักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาเอกชน เพื่อพัฒนาคุณภาพและสร้างมาตรฐานร่วมกันอีกด้วย

 

ประกาย ศรีจันทึก : ภาพ/ข่าว

ประชาสัมพันธ์ สช.

#โรงเรียนเอกชน #การศึกษาเอกชน #สช #สํานักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน #opec

รายการกิจกรรมผู้บริหารอื่นๆ