สช. พลิกโฉมการศึกษาเอกชน!! จัดอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง สร้างผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลง

4 ก.ค. 68 เวลา 11:17 น.115 ครั้งพิมพ์
นิชาดา บรรเด็จ
กลุ่มเลขานุการกรม

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) สร้างปรากฏการณ์ต่อเนื่อง เดินหน้ายกระดับศักยภาพผู้บริหาร ภายใต้การนำของ นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) และนายศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชน โดยจัดการอบรม "หลักสูตรพัฒนานักบริหารระดับสูง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน" นบส.สช. รุ่นที่ 2 ในสัปดาห์ที่ 2 ณ โรงแรมเดอะพาลาซโซ่ เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

 

นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการ กช. กล่าวถึงการอบรมหลักสูตร นบส.สช. ว่า หลักสูตรนี้ถือกำเนิดขึ้นด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกล เพื่อพัฒนาผู้บริหารให้มีขีดความสามารถที่เหนือชั้น พร้อมรับมือกับความท้าทายและนำพาโรงเรียนเอกชนไปสู่ความเป็นเลิศ ซึ่งหลักสูตรอบรมแสนเข้มข้น ไม่เพียงแต่เป็นการพัฒนาผู้บริหารโรงเรียนเอกชน แต่ยังมีภารกิจที่สำคัญคือสร้างผู้นำยุคใหม่ นำการเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่สดใสของการศึกษาเอกชนไทยอีกด้วย

 

นายมณฑล กล่าวเพิ่มเติมว่า หลักสูตร นบส.สช. ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้เรียนรู้และพัฒนาในทุกมิติที่จำเป็นสำหรับผู้บริหารระดับสูง ประกอบด้วย

หมวดที่ 1  กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนเอกชน

หมวดที่ 2  นโยบายและยุทธศาสตร์การบริหารจัดการโรงเรียนเอกชน

หมวดที่ 3  ผู้นำการเปลี่ยนแปลง (Transformational Leadership)

หมวดที่ 4 การสร้างประสบการณ์ และการสร้างเครือข่ายความร่วมมือการจัดการศึกษาเอกชน

หมวดที่ 5  การประยุกต์ใช้องค์ความรู้สู่การพัฒนาสถานศึกษา (Good to Great Leader) ซึ่งการอบรมครั้งนี้มีวิทยากรพี่เลี้ยงที่มีความรู้ความสามารถ โดยมี ดร.บัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร อดีตผู้ตรวจราชการ และ อดีตเลขาธิการ กช. เป็นหัวหน้าคณะวิทยากร ที่มาร่วมเสริมสร้างความรู้ พัฒนาทักษะ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์อันล้ำค่าให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม เพื่อเป็นกำลังสำคัญในพัฒนาการศึกษาเอกชนให้ก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

 

“นบส.สช. ไม่ใช่เพียงแค่การเติมเต็มความรู้ แต่คือการสร้างสรรค์ผู้นำที่เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ ความสามารถ และความมุ่งมั่น ที่พร้อมจะนำการเปลี่ยนแปลงและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้กับการศึกษาเอกชนไทย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เชื่อมั่นว่าผู้สำเร็จการอบรมทุกท่าน จะเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษา ตอบสนองความต้องการของผู้เรียนและสังคมได้อย่างแท้จริง และนำพาการศึกษาเอกชนไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล” เลขาธิการ กช. กล่าวทิ้งท้าย

 

ขอขอบคุณภาพจาก : คณะทำงานกลุ่มงานโรงเรียนนโยบายพิเศษ

 

#เรียนดีมีความสุข #ศธ #สช #Opec #propec #การศึกษาเอกชน #ทำดีทำได้ทำทันที

รายการกิจกรรมผู้บริหารอื่นๆ